Sapa

Sapa

Đánh giá:
0.0/5 ( Lượt đánh giá)
Khu du lịch quốc gia Sa Pa - mảnh đất vùng cao Tây Bắc - "nơi gặp gỡ đất trời”, “nơi gặp gỡ giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại”
Quận/ huyện : Huyện Sa Pa
Tỉnh/ thành : Tỉnh Lào Cai
Số sao : 5

Sa Pa luôn nằm trong Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á, Top 9 điểm đến được trông đợi nhất của thế giới.

Được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan hùng vĩ, khí hậu mát mẻ và nền văn hóa bản địa đặc sắc, Sa Pa là địa danh mang tính lịch sử và có sức cuốn hút từ lâu. Tuy vậy, phải đến những năm gần đây khi hạ tầng được nâng cấp, nhiều sản phẩm dịch vụ mới được hình thành, du lịch “xứ sở sương mù” mới thực sự bùng nổ.

Nếu năm 2013, tổng lượng khách đến Sa Pa mới đạt 720.000 người với doanh thu du lịch vào khoảng 576 tỷ đồng.

Năm 2015,  khách du lịch đến Lào Cai đạt gần 2 triệu lượt, tổng doanh thu đạt trên 4.675 tỷ đồng; thì sau khi Cáp treo khai trương, lượng khách du lịch đã tăng nhanh, cán mốc 4,2 triệu lượt vào 2018 với tổng doanh thu du lịch ước đạt 13.400 tỷ đồng.

Thống kê 6 tháng năm 2019 cho thấy, khu du lịch quốc gia này đã đón trên 1,6 triệu lượt khách với tổng doanh thu ước đạt 5.200 tỷ đồng, ghi nhận bằng 133,3% doanh thu cả năm 2018 và gấp 9 lần con số năm 2013.

Thời gian qua, bằng nhiều nguồn lực đầu tư phát triển, Sa Pa thực sự trở thành trung tâm du lịch lớn của Lào Cai, cả nước và khu vực Đông Nam Á. Hằng năm, số lượng khách du lịch đến Sa Pa tăng 23,4%/năm (riêng năm 2018 đã đón trên 2,5 triệu lượt khách). Trên địa bàn Sa Pa hiện có 571 cơ sở dịch vụ, gồm các khách sạn từ 1 đến 5 sao, 34 đơn vị kinh doanh lữ hành...

Dự kiến lượng khách vào năm 2020 của Sa Pa là khoảng 4 triệu lượt, đến 2030 sẽ là trên 8 triệu lượt, tuy nhiên, Sa Pa hiện rất thiếu các sản phẩm du lịch mới, chẳng hạn như các khu phố mua sắm phong cách hiện đại, phố dịch vụ gồm cả ẩm thực, café…

Đến với Sapa - "nơi gặp gỡ đất trời”, “nơi gặp gỡ giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại” là những mỹ từ du khách dành tặng cho Khu du lịch quốc gia Sa Pa - mảnh đất vùng cao Tây Bắc.

Trong những năm qua hàng triệu lượt khách đã đến nơi đây để tận hưởng không khí trong lành, sự yên bình giản dị và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của những ruộng bậc thang, thác nước, những ngọn vúi hùng vĩ. Du khách hãy đi bộ qua những vùng núi của Sa Pa và trải nghiệm nền văn hóa phong phú của các dân tộc trên núi như : H’Mong đen, Dzao đỏ, Tày, Dzáy…

Đến với Sapa, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang lấp lánh như những tấm gương soi bóng cả đất trời. “những nấc thang đưa ta gần với trời mây” đó được tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn là 1 trong 7 ruộng bậc thang đẹp và kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới, trang web nổi tiếng Mother Nature cũng tôn vinh vẻ đẹp của ruộng bậc thang Sa Pa - Lào Cai là 1 trong 30 điểm đến đẹp nhất thế giới.

Và đến với Sapa bạn không thể bỏ qua những điểm tham quan nổi tiếng đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch

Xem chi tiết Vé Cáp Treo Sunworld Fansipan Legend Ở Sapa, xem TẠI ĐÂY

Xem chi tiết Tour Tham Quan Đi Bộ Bản Cát Cát từ Sapa, xem TẠI ĐÂY

Xem chi tiết Tour ngày đi Thác Bạc Và Thác Tình Yêu Từ Sapa, xem TẠI ĐÂY

Xem chi tiết Vé Xe đi giữa Sapa và Hà Nội, xem TẠI ĐÂY

Thẻ :
Sapa du lịch travel tourism Vietnam

Lọc dịch vụ

Tin tức

Những thách thức của Du lịch Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế số

01/02/2024

Vietnam Economic Times đã thu thập được những quan điểm của các chuyên gia về những cơ hội và thách thức của ngành du lịch trong bối cảnh nền kinh tế số.

Xem thêm

Cách mạng 4.0 với Du lịch Việt Nam : Ứng dụng để phát triển - xu hướng tất yếu

01/02/2024

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi hoàn toàn cách làm du lịch. Ứng dụng công nghệ vào hoạt động du lịch là xu hướng tất yếu.

Xem thêm

Sản phẩm hot

Sản phẩm liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?